Trần thạch cao thả sử dụng được cho công trình nào?

Trần thạch cao thả là cách gọi khác của trần thạch cao nổi. Loại trần này có nhiều điểm trái ngược với trần chìm về cơ bản. Tuy nhiên cả hai vẫn được sử dụng tùy thuộc vào từng công trình khác nhau chứ không phải bên trọng bên khinh.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Tìm hiểu về trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả và trần thạch cao chìm là hai loại trần phổ biến nhất, cơ bản nhất trong thi công lắp đặt trần thạch cao. Đặc điểm nhận biết của trần thạch cao thả là được thiết kế và thi công với các đường thạch cao làm nổi trên bề mặt. sau khi hoàn thiện thi công, một phần của khung xương trần sẽ lộ ra bên ngoài.

Thật ra tên gọi của loại trần thạch cao này là trần nổi. Có cái tên trần thạch cao thả là do động tác thi công, những người thợ đã dựa vào đấy để gọi tên mới. Đó là sau khi đã cố định phần khung trần, người thợ sẽ đổ tấm thạch cao và định hình ngay ngắn lên trên phần khung đã cố định đó.

Trần thạch cao thả chính là trần thạch cao nổi

Trần thạch cao thả được xem là một trong các loại trần được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi lẽ loại trần này có nhiều ưu điểm vượt bậc khiến người ta chú ý tới. Thứ nhất là các công đoạn, quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Cộng thêm đó là kiểu trần này dễ dàng sữa chữa, thay thế nếu có lỗi thiết kế hay phát hiện hư hỏng sau khi hoàn thiện.

Nếu có sự cố xảy ra, chỉ cần tháo tấm thạch cao trên trần ra và thay thể tấm khác. Vì vậy, chủ nhân có thể tiết kiệm được chi phí nguyên liệu, chi phí nhân công. Trần thạch cao thả cũng là lựa chọn cho các công trình có hệ thống đường dây điện, ống nước âm tường bởi vì loại trần này giúp cho việc lắp đặt đường dây trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm của trần thạch cao dạng thả chính là chỉ thích hợp với những công trình có diện tích lớn như trường học, hội trường, sảnh lớn trung tâm, văn phòng công ty. Trần thạch cao thả kén công trình nên sẽ không phù hợp cho những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp.

Trần thạch cao thả sử dụng được cho công trình nào

Như đã đề cập bên trên, trần thạch cao thả chỉ phù hợp với những công trình có diện tích lớn, rộng rãi với không gian thoáng đãng như trung tâm hội nghị, sảnh các khu mua sắm, trung tâm, trường học,… Nguyên nhân là trần thạch cao thả khi thiết kế thi công sẽ chiếm không gian nên không thể áp dụng cho các công trình có diện tích nhỏ.

Trần thạch cao thả được ứng dụng ở đa dạng công trình

Chẳng hạn như nhà ở mà lắp trần thạch cao thả thì sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, chật chội hơn bình thường. Hơn nữa trần thạch cao thả đúng như tên gọi của nó sẽ được đổ thêm một tấm thạch cao lên phía trên. Như vậy sẽ khiến không gian công trình bị thu hẹp, chưa kể đến sự kết hợp với hệ thống đèn càng làm cho diện tích trở nên siết chặt hơn nữa.

Nếu bạn đang muốn thi công trần thạch cao nhưng chưa biết gì về trần thả hay trần chìm có những ưu nhược điểm gì, phù hợp với công trình nào thì hãy gọi ngay cho Thiên Thành Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!

https://khoit.net/kinh-nghiem-khi-tim-den-dich-vu-cho-thue-xe-cuoi/

https://khoit.net/co-bat-buoc-phai-su-dung-hoa-don-dien-tu-hay-khong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *