Làm thế nào để có thể tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống eTax?

Hiện tại, việc kê khai và nộp thuế điện tử đã được thực hiện trên cùng 1 hệ thống thuế điện tử eTax. Đây là hệ thống dịch vụ mới, được phát triển bởi Tổng cục Thuế, mang đến nhiều tính năng, chức năng trong cùng một hệ thống, mang đến cho người dùng, các doanh nghiệp những trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến tốt hơn, giúp doanh nghiệp không còn vướng mắc về việc tại sao không vào được trang thuế điện tử. Vậy, nếu trong trường hợp người dùng, mà cụ thể là các kế toán muốn tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử eTax thì cần phải thực hiện như thế nào?

Để có thể tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử eTax kế toán thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào hệ thống thuế điện tử

Người dùng tiến hành truy cập hệ thống: http://thuedientu.gdt.gov.vn. Sau đó, lựa chọn Phân hệ “Doanh nghiệp” -> Tiếp theo chọn “Đăng nhập” -> Gõ MST và mật khẩu đăng nhập

Bước 2: Ấn vào mục “Tra cứu” để tra cứu tờ khai thuế / Tra cứu thông báo thuế/ thông tin nghĩa vụ /… đã nộp

Ở bước này, người dùng chọn phân hệ “Tra cứu” và chọn loại thông báo, tờ khai, tra cứu số thuế còn phải nộp, tra cứ thông tin, nghĩa vụ….

Đối với việc tra cứu tờ khai thuế

Thực hiện theo các bước sau: Ấn “Tra cứu” -> Chọn “Tra cứu tờ khai thuế đã nộp”

thuế điện tử etax

Bước 3: Cập nhật các thông tin loại tờ khai, thông tin, ngày ….

Ở bước này, cần thực hiện cac bước sau:

Tờ khai (loại tờ khai cần tra cứu);

Mã giao dịch –> Bỏ qua

Ngày nộp từ ngày, đến ngày

Bước 4: Xem kết quả tra cứu tờ khai thuế và tải về

Các thông tin này các bạn điền thì có thể tra cứu đích danh, trường hợp không biết chính xác thì để CLICK vào tra cứu (04) kết quả tra cứu sẽ hiển thị;

Màn hình hiển thi kết qua tờ khai, loại tờ khai, kỳ tính thuế, lần nộp, có nộp bổ sung không? Trường nếu người dùng muốn xem thông báo kết quả nộp tờ khai qua mạng thì tích theo dấu mũi tên ở trên màn hình hiển thị sẽ xem được thông báo.

Như vậy là người dùng đã tra cứu thành công tờ khai thuế đã nộp. Nếu muốn tải Click vào tờ khai thuế (tải tờ khai thuế), Click vào Thông báo ở trên để tải thông báo về máy. 

So sánh điểm khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy So sánh điểm khác biệt giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

Có bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử hay không?

Đối với một số tờ khai cần gửi thêm phụ lục thì người dùng lựa chọn ấn “Gửi phụ lục”
Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản người dùng đã có thể tra cứu thành công tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử eTax.

Kể từ ngày 25/11/2019 các doanh nghiệp sẽ tiến hành thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử trên hệ thống thuế điện tử eTax thay cho hệ thống kê khai và nộp thuế điện tử cũ. Thuế điện tử (eTax) là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử vào 01 hệ thống duy nhất qua website http://thuedientu.gdt.gov.vn, ngoài ra còn bổ sung một số tính năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với Cơ quan thuế. Với thuế điện tử eTax việc tra cứu tờ khai thuế đã nộp cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, người dùng có thể dễ dàng tải bản in về dể làm tài liệu.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp người dùng nắm được các bước để tiến hành tra cứu tờ khai thuế đã nộp trên hệ thống thuế điện tử eTax nhanh chóng, thuận tiện nhất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *